Các xu hướngbao bì đóng gói

Các xu hướngbao bì đóng gói

Bao bì dùng một lần mang đến nhiều lợi ích cho nhà sản xuất, nhà bán lẻ lẫn người tiêu dùng
 
 
Thời kỳ mà những người bán tạp phẩm chu đáo gói ghém cẩn thận trà, bột mì hoặc các mặt hàng dạng bột khác trong túi giấy đã trôi qua nhiều thập kỷ. Hiện tại, chúng ta đều thiếu kiên nhẫn lẫn thời gian. Chỉ riêng trong vài năm qua, tình hình kinh tế khó khăn khiến số giờ làm việc tăng lên và nhiều người trong chúng ta không thể dành nhiều thì giờ để chuẩn bị thức ăn, đồ uống hoặc cả dược phẩm như trước nữa. Với nhịp sống bận rộn ấy, chúng ta dần dựa dẫm nhiều hơn và các sản phẩm on-the-go (tiện dụng). Từ thực phẩm cho đến thuốc thang, nền văn hóa của chúng ta ngày càng phụ thuộc vào yếu tố tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả.
 
 
Bước tiến của thực phẩm
 
 
Trong khi người tiêu dùng muốn tốn ít thời gian hơn vào việc nấu nướng hằng ngày, mối lo ngại về sức khỏe lại gia tăng khi nhắc đến giá trị dinh dưỡng của món ăn. Món ăn vặt lành mạnh trong bao bì dùng một lần với sự kết hợp của tính tiện dụng, dinh dưỡng bổ sung và kiểm soát khẩu phần lại được công nhận vượt hơn mức một giải pháp lý tưởng. Một nửa số lần ra mắt sản phẩm ăn uống chế biến sẵn mới năm 2011 tung ra các tuyên bố về sức khỏe, bao gồm cả giảm calorie và tăng cường chất khoáng - một xu hướng được dự báo sẽ tiếp diễn trong tương lai gần.
 
 
Nhu cầu cho nhịp sống tốc độ và khỏe khoắn khuyến khích các nhà sản xuất thực phẩm đổi sang dùng loại bao bì dùng một lần, linh hoạt như túi và gói dạng thanh để tăng giá trị lẫn độ tiện lợi trong cách sử dụng của khách hàng và nâng hiệu quả cho phía nhà sản xuất cũng như bán lẻ. Đến năm 2015, 33% bao bì linh hoạt trên các quầy hàng tạp phẩm sẽ là dạng túi và thanh dài.
 
 
Nhờ có bao bì là túi, cà phê, trà và snack trở thành thành phần chủ chốt trong cuộc sống bận rộn hằng ngày của người tiêu dùng. Kích thước nhỏ nhắn và trọng lượng nhẹ giúp người tiêu dùng dễ dàng mang theo chúng bên người đồng thời tránh nguy cơ làm đổ sản phẩm khi đang sử dụng. Bao bì dạng túi/gói cũng đem đến lợi ích cho các bên sản xuất và bán lẻ. Độ bền chắc của nó giảm nguy cơ rơi đổ sản phẩm gây hao tốn vì dạng bao bì này không bị hỏng trong lúc vận chuyển. Túi đựng tạo điều kiện thuận lợi cho việc bổ sung hàng hóa của nhân viên siêu thị nhờ trọng lượng nhẹ hơn và cải thiện tốc độ quay vòng hàng hóa tính theo không gian trong một siêu thị.
 
 
Dược phẩm trở nên gần gũi hơn
 
 
Lượng người tiêu dùng thiếu kiên nhẫn gia tăng còn trông đợi mức độ nhanh chóng và hiệu quả tương tự đối với dược phẩm. Thuốc giảm đau và trị cảm lạnh cần phát huy tác dụng nhanh hơn và dễ nuốt
 
 
hơn, thực tế này góp phần đẩy mạnh sự phổ biến của các dạng thuốc bột dễ tiêu.
 
 
Thuốc kê theo toa cũng phải đáp ứng nhịp sống bận bịu của người tiêu dùng hơn là bắt buộc tạo ra sự thay đổi trong lối sống. Bao bì nhẹ, kín ngày càng trở thành tiêu chí quan trọng hơn vì nó có thể giúp bệnh nhân nhét gọn thuốc vào túi xách để dùng trên đường đi.
 
 
Loại túi dùng một lần đã cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng dược phẩm vài năm qua, khiến sản phẩm dễ mang theo và  gần gũi hơn với công dụng giảm đau đầu, nhức lưng và các kiểu ốm vặt thông thường khác khi bạn đang đi đường và ở trong cảnh vội vàng. Xu hướng bao bì gói đảm bảo người tiêu dùng nhận được liều lượng chính xác của thuốc. Ngoài ra, các gói đựng riêng lẻ bảo vệ thuốc khỏi tiếp xúc với không khí và ánh sáng khi chưa dùng đến, giữ cho thuốc mới nguyên và vẫn hiệu nghiệm lâu sau khi người tiêu dùng đã mở hộp đựng bên ngoài.
 
 
Với các nhà sản xuất dược phẩm, túi gói còn giúp họ giảm chi phí vì chúng ít đắt hơn hình thức vỉ. Dạng bao bì bền, nhẹ này nâng cao năng suất trên dây chuyền chiết rót hàng và giảm bớt nhu cầu đối với bao bì phụ trong quá trình sản xuất. Vì thế, không có gì phải ngạc nhiên khi chúng ta biết rằng đến 2018, 50% bao bì dược phẩm linh hoạt sẽ là kiểu túi/gói hoặc thanh dài.
 
Giải pháp đóng gói tuyệt vời
 
Người tiêu dùng đã quen với bao bì dạng túi, nhưng làm thế nào các nhà sản xuất thực phẩm và dược phẩm phát huy tốt nhất lợi thế của xu hướng đóng gói này?
 
Với nhu cầu giảm thời gian tiếp cận thị trường, để sản xuất các dòng sản phẩm theo mùa và có số lượng giới hạn đồng thời đáp ứng nhu cầu khách hàng gia tăng, linh động là yếu tố then chốt dành cho nhà sản xuất, đặc biệt khi họ đóng gói theo dạng túi. Để xử lý đủ loại sản phẩm khác nhau và bao bì đựng nhiều sản phẩm (multi-packs) trên cùng một dây chuyền đóng gói, họ cần đầu tư cho một hệ thống làm túi phẳng hợp nhất, linh hoạt về kiểu dáng. Nhờ cung cấp giải pháp đóng gói đơn giản nhưng hiệu quả, các hệ thống này có thể sản xuất một, hai hoặc nhiều dạng túi tùy vào nhu cầu của dòng sản phẩm đó.
 
 
Tốc độ và năng suất cũng là yếu tố sống còn với các nhà sản xuất hướng đến gia tăng lợi nhuận bằng cách tận dụng mọi ưu điểm của dây chuyền sản xuất này. Sản phẩm được đóng gói nhỏ gọn và hợp mốt có thể được bán ra với lợi nhuận cao hơn tính trên một sản phẩm so với những hộp lớn hơn, nhưng có khả năng làm giảm hiệu quả sản xuất. Để khắc phục tình trạng này, loại máy tự động, tốc độ cao mới nhất hiện nay có thể rót đầy sản phẩm lên đến 1.000 túi chất lượng cao/phút.
 
 
 
Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cần chọn một nhà cung cấp thiết bị áp dụng công nghệ chia liều lượng chính xác để đảm bảo khâu kiểm soát khẩu phần thật chặt chẽ. Định lượng chính xác rất quan trọng đối với các sản phẩm thực phẩm và dược phẩm. Đơn vị phân chia phải tuân thủ tính nhất quán của sản phẩm. Các hệ thống hợp nhất, tùy chỉnh hiện nay đều có sự kết hợp của máy chiết rót dạng tuyến tính cho các sản phẩm dễ rót hoặc máy chiết rót dạng phễu cho sản phẩm có độ sệt cao. Các đơn vị đi kèm vạch chia trên máy chiết xuất có thể ngăn chặn tình trạng chảy dư của sản phẩm sau khi phân lượng.
 
Với các sản phẩm dược phẩm nói riêng, những hệ thống đề cao các thời điểm hàn bao bì mở rộng giúp mối hàn túi chặt hơn, đáng tin cậy hơn, đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.
 
Tương lai thuộc về bao bì dùng một lần
 
Vượt xa hơn mục tiêu bảo vệ hàng hóa đơn thuần, bao bì thực phẩm và dược phẩm hiện là một phần không thể thiếu và phản ánh lối sống của chúng ta, cho phép chúng ta đồng hành cùng các món đồ tiêu dùng cần thiết mà không hề thấy phiền toái hay rối rắm. Dù chứa thuốc uống hay bột cà phê thơm ngon, bao bì dạng túi đã trở thành một người bạn quen thuộc, theo bạn đi khắp mọi nẻo đường, tạo sự thoải mái cho bạn khi phần ăn và các thứ thiết yếu luôn ở trong tầm tay. Nhờ đầu tư vào công nghệ đóng gói dạng túi tân tiến, các nhà sản xuất có thể tối ưu hóa tính linh hoạt và hiệu quả, giúp các đặc tính này bắt kịp nhịp sống khẩn trương vốn luôn dành sẵn chỗ sản phẩm đóng gói.
 
Theo Ringier- us.industrysourcing.com - 03/2014 (ảnh minh họa)
Tổng quan về ngành sản xuất bao bì trên thế giới hiện nay

LIÊN HỆ
Mr.Giang: 0983 928 122
Hoặc ĐT: 028 39642018
Hotline : 0983 928 122
QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today
37
total
1870

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất Tân Mỹ Vinh 
247/27-29 (Số mới 158/39-41) Phan Anh, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú,Tp. Hồ Chí Minh 
Điện thoại: (028) 39642018 Fax: (028) 39615084 
Email: ngphngoc236238@yahoo.com
chuyển nhà

 

sảm phẩm dịch vụ

Khuyến Mãi

Sản Phẩm Mới

Fanpage

Copyright @ 2018